Top 7 công việc rất thu hút “hot nhất” tại Hồ Chí Minh

624 Lượt xem

Với định hướng cải cách và phát triển nay đã & đang có nhiều ngành việc làm mới ra mắt. Mặc dù vậy 7 ngành nghề “hot” bậc nhất tại HCM vẫn được rất nhiều bạn theo đuổi.

Top đầu tiên, ngành nghề Công nghệ TT

Theo con số năm 2017, IT là nghành nghề có nhu cầu về nhân lực cao nhất, cũng tương tự mức lương bình quân của 1 kĩ sư CNTT lên đến 5.000 $, sẽ liên tiếp đi lên trong những năm năm nay & mai sau. Với việc bùng nổ của Internet như lúc này khiến cho lực lượng lao động IT càng được tìm kiếm và săn lùng nhiều hơn nữa không chỉ có các Doanh Nghiệp Nước Nhà mà còn rất nhiều những Doanh Nghiệp công nghệ tiên tiến nước ngoài. Đây còn là ngành tạo cho các bạn nhiều cơ hội đi tu nghiệp quốc tế. Ở Sài Gòn đây sự thật là nghề gây chú ý nhiểu nhân lực  24h tim viec lam nhất lúc này.

Top thứ 2 , ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Trước đây, các ngành về du lịch, ẩm thực, hotel còn không được trú trọng nhiều. Tuy nhiên trong thời điểm mới gần đây các Doanh Nghiệp kinh doanh Thương Mại & Dịch Vụ du lịch, khách sạn, siêu thị đang trên đà tăng trưởng mạnh và thu về lượng tiền lên đến mức hàng ngàn tỷ đồng. Điều này đồng nghĩa với sự nhu yếu về nguồn nguồn nhân lực từ những ngành này đang dần tạo thêm. Theo thống kê của tổng cục du lịch, hàng năm toàn ngành cần thêm khoảng chừng 40.000 lao động. Tuy nhiên, số lượng sinh viên sau tốt nghiệp chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu & chất lượng sinh viên vẫn chưa đạt yêu cầu nhất là trình độ chuyên môn về khả năng ngoại ngữ. Vì thế các bạn sinh viên cần rèn dũa cho bản thân trình độ ngoại ngữ thật tốt trước lúc rời ghế nhà trường.

Top thứ 3, ngành nghề dịch vụ sắc đẹp

Đời sống được tăng mạnh, con người sẽ càng ngày càng để ý đến vẻ bên ngoài nhiều hơn thế đặc biệt là các nàng nữ giới. Cho nên vì thế, để đáp ứng tối đa nhu cầu của một nửa thế giới nghề chăm lo sắc đẹp có thể trở nên ngày càng thông dụng. Các spa làm đẹp, thẩm mỹ viện mọc lên như nấm và cần đến nguồn nhân lực dồi dào. Do đó, những ngành liên quan đến quan tâm sắc đẹp cũng là một trong các ngành nghề hot năm 2018 & tương đối đầy đủ chỗ trên các web tuyển dụng.

Top số 4, ngành y tế

Yếu tố y tế vẫn là một yếu tố quan trọng ra quyết định sự phồn thịnh của một quốc gia. Ở HCM, Việt Nam cũng không ngoại lệSức khỏe luôn luôn được con người quan tâm hàng đầu nên những ngành nghề tương quan đến quan tâm sức khỏe luôn được đa số chúng ta chọn lựa. Năm 2017 và về sau cùng theo với sự tiến lên tiêu biểu vượt trội của y học, những ngành nghề nghề về y tế sẽ càng ngày càng trở nên tân tiến.

Top số 5, ngành nghề ngành nghề cơ khí – điện – điện tử

Các ngành nghề kỹ thuật cơ khí, điện, điện tử như: cơ khí sản xuất, điện tử viễn thông, điện, điện lạnh, ô tô… cũng rất được duyệt vào list các ngành thu hút bậc nhất trong thời điểm này . Hiện nhân lực những ngành đó vẫn đang thiếu trầm trọng hơn 40%, trong khi những khu công nghiệp tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội hay những tỉnh khác đang ngày càng mọc lên nhiều vô kể.

Top thứ 6, ngành xuất nhập khẩu

Năm 2017 với rất nhiều các hiệp định kinh tế tài chính được kí kết sẽ liên tục thúc đẩy nền kinh tế của nước nhà đi lên tiêu biểu. Cùng với nó là sự tiến lên của ngành xuất nhập khẩu. Khi sản phẩm & hàng hóa từ nước ngoài len lỏi vào Thị Phần Việt Nam và sản phẩm & hàng hóa Nước Ta xuất ra Thị trường quốc tế ngày càng nhiều thì nghề xuất nhập khẩu ngày càng được ưa chuộng hơn.

Top 7, ngành nghề sale

Như những gì bạn đã biết, toàn bộ những Công Ty từ chế tạo đến Thương Mại Dịch Vụ đều cần đến một Hàng Ngũ Cán Bộ marketing để tiếp cận Thị Trường và người tiêu dùng tiềm năng. Từ đó, ngành sale có thể trở nên quan trọng & thiết yếu hơn khi nào hết. Đây là ngành đáp ứng sự năng động, sáng tạo và phải luôn không ngừng học hỏi và chia sẻ, vì vậy nó sẽ đem tính cạnh tranh cao. Ngành nghề marketing không sợ sẽ bị thất nghiệp vì việc sử dụng lực lượng lao động ngành nghề này ngày càng tăng thêm gia tăng theo từng ngày. Mặc dù thế, mức lương sale tùy theo quy mô các Doanh Nghiệp. Nếu giỏi và thao tác làm việc cho tập đoàn thì mức lương marketing của bạn cần phải lên đến mức hàng nghìn đô.

Cho nên vì thế nói cách khác, việc chọn cho chính bản thân mình một việc có trong những ngành này sẽ khiến khả năng có một mức thu nhập cao & không lo thất nghiệp. Chúc mừng các bạn có chọn lựa đúng đắn nhất & làm công việc mình thích.

>>> Xem thêm: Ngoài TOP 7 trên đây, pha chế đồ uống - Barista cũng là một ngành nghề được đánh giá có sức hút không hề nhỏ tại thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu trước Barista là gì và yêu cầu công việc để xác định mình có thực sự phù hợp hay không nhé.