Một số lời khuyên đến các bạn SV khi xác định đi làm

664 Lượt xem

Việc sinh viên làm thêm hiện nay diễn ra rất phổ biến. Nhưng, bên cạnh chuyện đi làm thêm của sinh viên lại có khá nhiều điều đáng bàn. Chẳng hạn như việc những sai lầm khi sinh viên thường xuyên mắc phải khi đi tìm việc mà ngay cả chính họ cũng không biết được. Những sai lầm ấy là gì?

Với những nỗ lực của mình chúng tôi timviec365.vn rất hy vọng các bạn luôn sẵn sàng và thành công hơn trong công việc của bản thân đồng thời cung cấp cho các bạn không chỉ thông tin về việc làm nói chung và việc làm thêm parttime nói riêng những thông tin tuyển dụng việc làm nhanh chóng chính xác. Timviec365.vn là một trong những trang tuyển dụng hàng đầu giúp bạn nhanh tìm được việc làm thêm ưng ý cũng như phục cụ tốt nhất cho các bạn trong quá trình tìm việc làm thêm tại nhà ở Trà Vinh cũng như những công việc khác mà bạn mong muốn.

Sai lầm của sinh viên khi lựa chọn việc làm thêm

Chỉ thích việc nhẹ nhàng, thu nhập cao

Khi đi làm thêm bạn cũng dễ bị những cám dỗ ở bên ngoài xã hội mà đôi khi các bạn không thể vượt qua được: Những viec lam moi trong quá trình các bạn đi làm thêm thường trái với những ngành mà các bạn học trên lớp nên chưa vận dụng hoặc là không vận dụng được hết các kiến thức đã học vào thực tế. Những công việc làm thêm thường mất khá nhiều thời gian, sức khỏe làm ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập của bản thân… Chính vì vậy mà vấn đề thông thường hay thấy của sinh viên đi làm partime là nghe thấy tin tức tuyển dụng ở đâu việc làm nhàn hạ, chỉ ngồi ở nhà làm lại được hưởng mức lương cao thì lập tức đăng ký mà không hề kiểm chứng. 

Hiện nay, ngay những trang tuyển dụng việc làm xuất hiện một số công ty ảo với thủ đoạn ngày càng khôn khéo như là những công ty môi giới việc làm, dựa vào sự cả tin, suy nghĩ cần làm thêm của SV để lừa đảo lấy tiền. Đã có nhiều sinh viên bị lừa đảo. Do đó cần phải cảnh giác trước các tin tức tuyển dụng việc nhẹ lương cao tràn lan trên mạng.

Làm thêm cho vui

Mỗi người lại có cho mình một mục đích riêng khi làm thêm. Có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, giúp đỡ bố mẹ hay là để trải nghiệm cho chuyên ngành nào đó. Trái lại, có một vài sinh viên đi làm cùng với mong muốn cọ xát, trau dồi kinh nghiệm để khi tốt nghiệp sẽ có thể xin việc làm dễ dàng hơn.


Bên cạnh đó cũng có những sinh viên đi làm thêm với ý định chỉ để vui. Đây là một nối tư duy vô cùng sai lầm, bởi điều này làm phí phạm thời giờ và không giúp cho anh chị đi xa được sau này. Quan trọng nhất là sau này các bạn sẽ phải đương đầu đến trận chiến tìm việc gay gấn. Ngoài ra việc tìm được một công việc làm thêm phù hợp với bản thân giúp ích rất nhiều khi bạn trau dồi kinh nghiệm làm việc và tìm việc làm sau này, nếu bạn đang sống và làm việc tại Hải Phòng thì đừng bỏ lỡ cơ hội tìm việc làm thêm buổi sáng tại Hải Phòng - Một nơi có rất nhiều việc làm thêm giúp bạn tăng thu nhập đáng kể cũng như học hỏi được những kinh nghiệm làm việc tại đây nhé.
Vì thế, cần phải nghiêm túc & xem vấn đề đi làm sẽ là 1 nhiệm vụ to lớn bên cạnh nhiệm vụ học.

>>> Xem thêm các nội dung thông tin bài viết hấp dẫn khác tại đây: http://tintrongtop.com/c7/viec-lam

>>> Xem thêm: Những cơ hội trong việc làm ngành quản trị nhà hàng

Sẵn sàng thôi việc ngay khi thấy chán nản

Bất kỳ vấn đề nào cũng sẽ có những khó khăn cần vượt qua. Chính vì thế chỗ làm nào cũng sẽ cần phải có thêm thời giờ để có thể hòa nhập. Lựa chọn được một công việc làm thêm không hẳn là dễ. Do đó, Nguoi tim viec cần kiên trì đừng có vì một công việc khó nhọc mà nản lòng.
Đôi khi anh chị đang làm một công việc và nhận ra chẳng hợp với mình, ngược lại ngại đổi sang một việc làm bởi bạn ngại tìm việc làm thêm, làm quen với việc làm mới. Nếu mà anh chị đương bắt gặp điều như thế khi đó bạn cần phải suy nghĩ lại. Điều đó có thể rèn đến anh chị tính kiên nhẫn về giai đoạn tìm việc làm về sau đấy.

Mải mê đi làm thêm mà bỏ bê việc học

Đúng là việc làm thêm tốt thật trái lại không phải vì thế bạn lơ đãng việc học. Nếu đi làm thêm mang lại thu nhập ít ỏi thì ngược lại việc học giúp cho các bạn có được những kiến thức chuyên ngành phục vụ cho công việc sau này. Các bạn chú ý cân bằng giữa việc học và việc đi làm. Nên suy nghĩ giữa một bên chính là việc bình thường với thu nhập tạm bợ và một phía chính là bằng tốt nghiệp phục vụ cho con đường sự nghiệp của mình thì bạn nên chọn cái nào?

Vừa học vừa làm khiến sinh viên phải làm hơn nhiều lần bình thường. Chính vì vậy, các bạn phải có ý thức giữ gìn sức khỏe, có một chế độ ăn đầy đủ và điều độ, tập một môn thể thao nhẹ nhàng và phù hợp. Các bạn nên cố gắng tranh thủ dành thời gian trong lịch làm việc và học tập để nghỉ ngơi và thư giãn với bạn bè và người thân. Làm việc quá sức sẽ gây áp lực và khiến các bạn có những stress không cần thiết. SV làm thêm sẽ là việc rất tốt nhưng trong quá trình tìm việc và đi làm bạn nên chú ý một vài điều để mà tránh mắc sai không đáng có. Cùng với hàng trăm bài viết tuyen dung viec lam thời vụ mỗi ngày cũng như cung cấp cơ hội tim viec lam them tai Dong Nai trên những trang tìm việc làm, chắc chắn bạn có thể kiếm đuợc các công việc partime thích hợp với sở thích của các bạn đồng thời đảm bảo được thời gian sinh hoạt và học tập một cách hợp lý. Chúc cho bạn luôn thành công!

>>> Tham khảo thêm: Mách bạn những mẹo đăng bài tuyển dụng hiệu quả