Góc tìm việc dàng tặng các sinh viên

595 Lượt xem

Có quá nhiều trang việc làm nhanh, nhiều công việc khiến cho một số doanh nghiệp dùng hàng nghìn mánh lừa trong quá trình tìm kiếm việc làm. Những nhà tuyển dụng giả đó rất hay hướng đến HSSV vì khả năng tìm việc làm của SV lớn và còn rất ít kỹ năng lựa công việc nên dễ bị sập bẫy hơn nhiều.

Các mánh lừa đảo phổ biến khi tuyển việc làm nhanh mà HSSV thường mắc phải

Nắm bắt được tâm lý mong muốn được thực tập ở môi trường thực tế, các công ty lừa đảo tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp vào công ty rất dễ dàng và  yêu cầu nộp tiền cho các khoản phí vớ vẩn. 

Hiện tại mánh lừa ấy cực kỳ thông dụng. Trước tiên, ứng viên cần trả phí gọi đó là chi phí tuyen dung viec lam cho dù chưa biết liệu sẽ tìm được công việc hay không.
Tiền phí ấy vào khoảng 70 nghìn đồng tới 500 ngàn. Khi tới nhận việc, người lao động lại nộp một số khoản phí nữa. Mánh lừa này hiện đã gạt rất nhiều những SV mới ra trường khi mà 2 đến 3 lần trả tiền cho xí nghiệp cùng lời hẹn suông.

Việc làm tuyển nhân sự như này, đi làm thì lại không như vậy

Theo bài viết tuyển nhân sự đc đề cập thí dụ anh chị đánh máy 2 tiếng thu nhập 300 nghìn đồng. Nhưng trên thực tế thì không phải thế.Các bạn sẽ được tiền bằng đó trái lại phải hoàn thành rất nhiều công việc.

>>>Để nâng cao năng lực và hiểu biết khi hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể tham khảo ngay bài viết sau: https://timviec365.vn/blog/cach-phan-biet-cv-xin-viec-va-resume-new2801.html

Các lưu ý để không dễ bị lừa trong khi tìm việc làm

Hãy tìm kiếm việc ở các trang web tuyển dụng danh tiếng

Hiện tại xuất hiện khá nhiều trang web tuyển dụng danh tiếng anh chị nên tìm  những việc làm thêm cho sinh viên tại đó. Lưu ý những tin mà tất cả các doanh nghiệp nói đến nếu mà thấy mờ mịt khi ấy đừng có gửi hồ sơ. Vì lúc này rất hiều xí nghiệp lợi dụng danh tiếng của những website tìm việc để mà lừa một số Nguoi tim viec cả tin.

 

Cẩm nang tìm việc làm tặng riêng các bạn sinh viên

 

 

Không nên bỏ ra tất cả các những lệ phí khi mới tìm việc

Khi mà xin việc bạn không cần trả bất kỳ khoản phí nào hết. Nếu mà đơn vị tuyển dụng nhân sự yêu cầu anh chị nộp lệ phí như phí đặt cọc khi ấy các bạn cần nói bộ phận tuyển dụng giải trình rõ ràng về chúng & chắc chắn trả lại phí khi bạn ko đỗ.
Tâm trạng của sinh viên luôn muốn nhanh tìm được công việc. Do vậy, bộ phận tuyển dụng bày một số thủ đoạn hấp dẫn ứng viên như là nộp tiền đầu tiên có thể được giảm bớt 50 phần trăm khóa học. Nếu không chứng thực khi đó mọi người chớ có đưa tiền. Đây chính là một lời dụ dỗ người tìm việc không nên nghe theo.

Cần tra cứu tin doanh nghiệp trên internet

Chỉ 1 thao tác cực kỳ nhanh đó là nhập địa chỉ của xí nghiệp đấy vào google, xem thông tin tại các trang web việc làm uy tín khi ấy anh chị sẽ có thể hiểu được công ty này như thế nào. Nếu công ty các bạn đương có ý định nộp CV đến một vài xí nghiệp có dấu hiệu lừa đảo tương tự thông tin các trang web đó khi đó bạn phải chú ý. Nếu như chưa tin, mọi người phải bỏ qua & kiếm các cơ hội mới đảm bảo! Chính vì vậy phải đọc kỹ một vài chia sẻ trên đây để ko mắc lừa đảo.

>>> Xem thêm: Làm cách nào để ứng tiền cho thuê bao Mobifone

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm việc làm ngành quản trị nhà hàng dành cho bạn