Các ngành khối c dễ tìm việc và những yếu tố khi theo học khối c

357 Lượt xem

Khối c trước giờ được gọi là khối ưu tiên các bạn nữ và đặc biết khối c theo cái nhìn của những phụ huynh thì đây là ngành học ít người học và không đa dạng về ngành nghề, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những công việc khối c hái ra tiền, các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Tìm hiểu về khối c

Khối c là khối tự nhiên xã hội khối thiên về những người thích văn học, lịch sử , địa lý, khối c truyền thống là khối thi 3 môn đó là văn,sử, địa. Những người học ban c là những người thiên về não phải vì đây là những môn hướng là học thuộc lòng và đòi hỏi người theo học có tâm hồn bay bỗng, có trí nhớ tốt và đặc biệt người học khối c rất chăm chỉ và cần cù, họ là những người sống tình cảm nội tâm.

Tuy nhiên hiện nay, bộ giáo dục đã có nhiều cải cách trong việc phân chia ban khối và thi cử, bộ hiện nay đã bổ sung thêm nhiều khối thi đại học tổ hợp hơn như,  khối C1, khối c2 , khối c3..... Điều này đem lại nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho các học sinh theo khối này, giúp thí sinh, học sinh có nhiều lựa chọn hơn về việc theo học và thi tuyển chọn trường và công việc sau này.

Người  theo học khối c trước đây có rất ít lựa chọn về ngành nghề, họ luôn nghĩ là việc học khối c chỉ phụ thuộc với con gái và đặc biệt khối c học là sẽ thi sư phạm, nhưng ngành như sư phạm văn, sư phạm địa hay sư phạm mầm non đấy là những suy nghĩ của bạn theo học khối c, nhưng đó là những suy nghĩ sai lầm vì hiện nay khối c và các khối c1, c2, c3.... hiện nay có rất nhiều lựa chọn về ngành nghề và cơ hội việc làm thực sự hấp dẫn các bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu về khối c

2. Báo chí – Truyền thông

Có thể nói người học khối c chọn thi Báo chí – Truyền thông là một lựa chọn phổ biến, hiện nay truyền thông của nước ta đang có nhu cầu nhân lực rất cao, người học khối  c thi Báo chí – Truyền thông là một lựa chọn số một, sinh viên theo học ngành này sẽ được học và thực hành nhiều trong lĩnh vực này một lĩnh vực khá năng động, được đi nhiều và tiếp xúc với nhiều người.

Ở các trường đào tạo chuyên ngành Báo chí – Truyền thông các bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về ngành ngày, có kiến thức xã hội tốt, khả năng tư duy nhạy bén cùng với việc rèn luyện các kỹ năng như giao tiếp, viết lách, phỏng vấn, biên tập .....

Ngay từ khi là sinh viên ở các khoa Báo chí – Truyền thông  các bạn đã có cơ hội được làm việc, cộng tác với các tòa soạn, các công ty truyền thông hay làm cộng tác viên cho viết bài content cho các công ty quảng cáo.... với mức lương cũng khá cao và ổn định.

Công việc phóng viên

Sau khi tốt nghiệp những người học Báo chí – Truyền thông có thể làm biên tập viên, viết báo, làm phóng viên .... rất nhiều công việc mà họ có thể làm được, với mức lương khá cao và nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành này là khá cao, vì nhu cầu thông tin của người dân ngày càng cao, thời đại 4.0 nên mọi thông tin đều được đưa dưới dạng tin tức thời sự chính vì vậy mà người Báo chí – Truyền thông có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp . Ngành nghề này lại phù hợp có cả nam và nữ những ai thích khám phá, thích làm việc trong môi trường năng động thì hãy tìm hiểu.

3. Luật có phải là nghề khối c

Có rất nhiều loại luật của rất nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau vậy luật có phải là một nghề của khối c, thì đây sẽ là câu trả lời cho những bạn đang có tìm hiểu về ngành này nhé.

Nhu cầu ngành luật những năm gần đây có nhu cầu cao đặc biệt là những người có năng lực giỏi, chuyên môn giỏi, thì không bao giờ lo thất nghiệp, họ luôn được các công ty săn đón, mời về làm việc, ngoài các công ty tư nhân thì người học luật còn làm cho các tòa án, các cơ quan luật của nhà nước, họ cũng có thể làm việc trong các công ty nước ngoài hoặc mở văn phòng luật sư của riêng mình.

Người thành công trong nghề này là những người nắm chắc kiến thức về chuyên môn,nắm rõ các kiến thức về luật, nhạy bén trong công việc, có tư duy linh hoạt, cùng với đó là khả năng thuyết phục người khác, và một số kỹ năng khác mà người làm luật giỏi nên có.

4. Quản lý nhà nước

Những người theo học khối c khá phù hợp với nghề quản lý nhà nước, người học quản lý nhà nước bạn sẽ có những kiến thức về hành chính, kiểm sát, quản lý hành chính nhà nước.... và rất nhiều công việc khác mà người theo khối c có thể đảm nhiệm tốt công việc của mình.

Việc làm quản lý nhà nước

Sau khi tốt nghiệp người học khối c sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm tốt công việc quản lý của mình, các tổ chức xã hội hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn nữa.

Với những công  việc thuộc về quản lý nhà nước người làm công việc này có mức lương cơ bản dao động từ 6.000.000 triệu đồng đến 8.000.000 triệu đồng một tháng.

>>> Các bạn theo học khối C tại thành phố Hồ Chí Mình có thể lựa chọn Đại học, cao đẳng Tôn Đức Thắng với các ngành như Việt Nam học, xã hội học, công tác xã hôi. Tham khảo thêm thông tin học phí cao đẳng Tôn Đức Thắng 2019 bạn đọc quan tâm nhé !

5.Văn hóa – du lịch

Du lịch những năm gần đây được đầu tư và đẩy mạnh phát triển. Đây là một điều kiện thuận lợi để những bạn sinh viên khối c theo ngành văn hóa- du lịch có nhiều lựa chọn hơn trong công việc. Để làm được công việc này bạn có thể đăng ký thi vào một số ngành cụ thể như Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Văn hóa học, Việt Nam học.

Với những bạn học xong ngành này có rất nhiều lựa chọn công việc cho mình, bạn có rất nhiều cơ hội để có thể làm việc và phát triển trong nghề, bạn có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch, người điều hành tour, làm việc tại các văn phòng công ty, doanh nghiệp về du lịch, lữ hành.. đây là một nghề có mức lương khá cao, dao động trong khoảng từ 30.000.000 triệu đồng trở lên, để phát triển trong nghề này bạn cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp, giỏi ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn của ngành này.

6. Những yếu tố cần có của người theo học khối c

Ở ngành nghề nào cũng có những yếu tố riêng để người trong nghề có thể phát triển nó, chính vì vậy mà những người theo khối c cũng cần phải rèn luyện và có những yếu tố riêng để có thể phát triển bản thân mình, rèn luyện những kỹ năng đó để hoàn thành tốt công việc được giao.

- Chăm chỉ, cần cù: có thể nói chăm chỉ cần cù là đức tính không thể thiếu với những người theo học khối c, vì những người theo khối này là những môn học thuộc, người chăm chỉ sẽ thành công, cố gắng học thuộc thất nhiều kiến thức, về chuyên môn của mình, việc này sẽ tích lũy cho bạn một lượng kiến thức lớn để có thể làm việc được sau này.

những yếu tố cần có

- Đọc nhiều: Học khối này bạn cần đọc nhiều sách để có được những kỹ năng viết lách, độc nhiều sẽ giúp cho bạn viết được nhiều bài văn hay, bài báo giá trị, việc đọc nhiều còn giúp kiến thức của bạn có chiều sâu, chính vì vậy mà bạn cần đọc để có thể viết tốt.

- Học ngoại ngữ: Bạn theo học khối c mà có ngoại ngữ thì chẳng khác nào thả hổ về rừng, cơ hội việc làm của bạn rộng mở, có hội thăng tiến cao, bạn có nhiều lựa chọn về ngành nghề của mình, ngay từ bây giờ bạn hãy tích lũy nhiều kiến thức về ngoại ngữ, nghe nói đọc viết thành thạo, để công việc sau này có nhiều cơ hội hơn.

Trên là những công việc và ngành nghề “hot” của những người theo học khối c, tôi tin chắc rằng bài viết này sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng nhất về việc chọn nghề của mình trong tương lai. Cuối cùng chúc các bạn thành công trong việc tìm và theo học những ngành nghề khối c.

>>> Xem thêm: Các bạn học khối C có thể nhanh chóng tìm được công việc gợi ý trong bài viết trên đây khi tham khảo tất cả thông tin tuyển dụng việc làm Bình Định và chọn cho mình một vị trí ững tuyển phù hợp nhất.