Mình nhớ những hôm mưa và hôm ngập nắng buồn

605 Lượt xem

Không phải cứ mạnh mẽ là tốt. Không hẳn cố gắng bản thân chúng ta gồng mình gánh vác mọi điều mới là can đảm. Dám thương yêu dám đối mặt với một số tổn thương mới là vị của cuộc đời. Cuộc đời chẳng lúc nào có thể chỉ có đau thương, chua xót. Nhưng phải đi qua những thời gian này mới có thể đi đến được sự hạnh phúc. Cũng như không lúc nào có cầu vồng nếu như chẳng chịu với những cơn mưa lớn trái lối về.

Mỗi người sinh ra trong đời này là 1 chuyện diệu kì nhất và mọi người sẽ mang những điểm riêng biệt.

Tâm tư gia đình tâm sự không vui về gia đình


Không người nào giống người nào. Tuy nhiên bất cứ ai sống trên trái đất cũng giữ mộ giấc mơ rằng có thể sống cùng những ngày yêu thương.
Ở trong cảm nhận của mỗi người cũng đều có một chút mường tượng vô cùng đẹp đẽ về tình yêu. Tình yêu là thứ gì đó thuần khiết xinh đẹp và màu hường mà chúng ta ai cũng sẽ mong muốn hướng đến.


Khi mọi người chưa từng yêu thì chúng ta cũng khao khát có được nó, suy nghĩ đến sự xinh đẹp trường cửu của tình yêu. Khi mà yêu rồi bất kì ai cũng cố gắng hết mình vun đắp bằng cả tình cảm của mình theo cách mà từng người cho rằng không sai. Nhưng cho vào 1 chiều nào đó mỗi người chẳng còn niềm tin, bản thân ta đau đớn vì tình yêu. Khi đó mới nhận ra rằng thực ra tình yêu không hẳn là phép nhiệm màu như bản thân chúng ta hay tưởng tượng.
Bản thân tôi lúc nào cho rằng một số điều xuất hiện trong cuộc đời của tôi mỗi điều cũng có 1 ý niệm nào đó. Một mối tình đẹp khiến cho em biết mình cũng đáng được hạnh phúc. Và có lúc những bão tố đổ dồn đến làm cho tôi cảm thấy mệt mỏi và muốn buông bỏ tất cả. Những ngày như thế chúng ta thường nghĩ tới những cơn mưa hơn là những hôm nắng ráo. Tuy nhiên không nên để những hôm mưa lớn ấy trở thành 1 cơn lũ và cuốn trôi đi tất cả. Chuyện tình nào sẽ cần một chút dư vị đau thương để có thể trở nên vĩnh cửu hơn.
Trong cuộc đời thường ngày của chúng ta đều phải đổi 1 cái gì đó mới có khả năng đi đến thành công được. Mỗi chúng ta cần trả bằng những ngày tháng học tập khó khăn để nhận được 1 tấm bằng đại học giỏi. Hi vọng lấy được vinh quang mọi người cần đánh đổi nhiều thứ. Vậy thì đừng khi nào muốn sự yên bình trong suốt con đường bước đến thương yêu.
Nếu bất kì ai dũng cảm chấp nhận với những chuyện dường như tồi tệ ấy thì bạn sẽ nhận ra rằng: Chúng mình yêu nhau hơn rồi anh nhỉ? Tôi đã đối mặt được một số lỗi của anh, tha thứ được một vài tổn thương và già dặn hơn cực kì nhiều. Em có thể vượt qua được một số mưa giông, bão bùng của cuộc đời vốn chẳng bình lặng này.

Tâm tư chôn dấu riêng tư cần được chia sẻ


Mình cũng đ bước qua đổ vỡ trong yêu thương. Cũng đã từng đắm mình trong những ngày mưa và những đau khổ. Từng có một khoảng thời gian dài mình đã làm bạn với đơn côi, chạy trốn mọi chuyện bởi vì tôi sợ yêu. Sợ hãi lại đau lòng, lo lắng cảm giác đau đến tan nát lòng ấy. Nhưng rồi em nhận ra rằng điều này liệu có xứng để em phải tự mình sống một cuộc sống như thế hay không? MìnhTôi không yêu thương mình trước thì người nào thương em đây. Tôi không thể biến mình trở thành 1 người lấy cái nhãn "độc thân quyến rũ" để làm bia chống đỡ cho nỗi sợ ấy. Nếu quãng đường của câu chuyện tình yêu được ví như những tháng năm lớn lên của mỗi người thì những hôm mưa chính là nhân tố mang đến cho cuộc tình trưởng thành. Con người càng ngày sẽ trưởng thành và hiểu biết hơn thì tình yêu cũng càng ngày càng bền vững và sâu đậm hơn.
Trong cuộc tình chẳng có nơi cho những kẻ hèn nhát chẳng dám đương đầu với một vài khó khăn thách thức. dám nắm tay nhau đi qua những gian nan mới thật sự là dư âm của cuộc đời. Với những ai can đảm yêu can đảm sống dũng cảm đi tới cuối con đường của tình yêu thì mới có thể tới được bờ bến yêu thương.