Lần trị liệu ban đầu cần quan tâm vấn đề gì?

904 Lượt xem

Buổi đầu gặp bác sĩ tâm lý dường như sẽ làm cho chúng ta căng thẳng. Chúng ta chẳng những phải đưa ra đặc điểm of bản thân, mà còn cả toàn bộ vấn đề chủ yếu với thế giới liên quan đó là cha mẹ bạn bè, liên hệ of bạn cùng rất nhiều điều liên quan.

Trao đổi với 1 người không quen thực sự chẳng dễ chút gì. Tuy nhiên buổi gặp mặt sẽ cực kỳ tốt đẹp khi chúng ta thực hiện ba điều dưới đây.

Biểu đạt chính xác cảm xúc của mình

3 chú ý đối với buổi điều trị vật lý đầu tiên


Chúng ta làm phung phí thời giờ của bạn và cả chuyên viên khi chúng ta ko thật thà nói với chuyên gia. Nếu họ hỏi các bạn có bao nhiêu chất cồn một hôm thì câu trả lời thực tế là điều bạn cần chia sẻ. Còn nếu chuyên gia muốn biết tần suất chúng ta thấy buồn bã 1 buổi, hãy cung cấp thông tin nó xuất hiện như nào. Đừng miêu tả mọi chuyện sai thực tế. Nếu như bạn tô vẽ 1 hình ảnh cuộc sống của bản thân mình tốt hơn so với thực tế, chuyên gia có khả năng chuẩn đoán sai lệch lộ trình, hoặc đưa ra một liệu pháp chữa bệnh nhẹ hơn mức độ đúng.

Tôn trọng suy nghĩ của bạn

Chúng ta trò chuyện cùng chuyên viên sau vài phút? Đấy là 1 buổi gặp mặt nhằm phát hiện bệnh thế nhưng rất thân thiện? Hay cuộc gặp khô khan? CHuyên gia trị liệu cho đó chính là ấn tượng. & nếu cảm giác tốt với chuyên gia trị liệu chắc rằng đó là nền tảng vững chắc để cho các bạn kết hợp tốt. Quan hệ về phía bạn và chuyên gia tâm lý cực kỳ thiết yếu cho kết quả của liệu pháp. Nếu buổi gặp gỡ đấy làm chúng ta có ấn tượng xấu thì các bạn phải cân nhắc để chọn 1 bác sĩ trị liệu mới. Nên hiểu rằng chuyên viên trị liệu này không phải là bác sĩ điều trị tốt nhất.

Chia sẻ tâm trạng của cuộc gặp

3 luu y cho dot phuc hoi tam ly thu nhat


Chúng mình sẽ rất sợ sệt nếu đây chính là lần đầu các bạn gặp chuyên gia vật lý trị liệu. Đây là 1 phản ứng hoàn toàn bình thường. Nếu như bạn gặp vướng mắc trong quá trình nói, nên diễn đạt cảm xúc hồi hộp of bạn với bác sĩ tâm lý thật thẳng thắn nhé. Nên nhớ rằng, đó chính là một chỗ đáng tin & bác sĩ sẽ chẳng đánh giá các bạn vì cảm thấy như thế. Nếu mà giấu giếm & khép kín bản thân việc ấy ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả của quá trình trị liệu chính vì thế cần nói cho nhân viên khám chữa hiểu suy nghĩ của bạn như nào? Đôi lúc bạn hiện đang siêng năng làm để có thể giấu đi những cảm giác ngại ngùng mà nhiều người không nhìn thấy trên mặt bạn hay có những lúc bạn gặp vướng mắc để mà miêu tả từng suy nghĩ ấy. Điều đó đúng đến những 1 cảm xúc of bạn đôi khi tự dưng cáu, buồn, trống vắng thất thường hay bất cứ thứ gì. Cần phải nói chuyện nhiều hơn cùng với chuyên viên trị bệnh của bạn bởi vì đây là tin rất tốt cho chuyên viên trị bệnh