Cv online đẹp là như thế nào? Và nó cần hội đủ những yếu tố nào

296 Lượt xem

Thời đại của công nghệ số, thời đại của công nghệ thông tin, và thời đại lên ngôi của những bản cv online đẹp. Những bản cv đẹp chính là những “bảo bối” giúp bạn “đốn tim” nhà tuyển dụng trong chớp mắt. Nhưng thế nào mới là cv đẹp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Cv online đẹp “vũ khí” đốn tim nhà tuyển dụng

cv online đẹp vũ khí đốn tim nhà tuyển dụng

Người ta thường để cao cái đẹp, và tôn vinh cái đẹp chính vì thế mà yếu tố đẹp luôn là thứ dễ để lấy lòng người khác nhất. Cổ nhân có câu “anh hùng không qua ải mỹ nhân” câu này ý nói lên cái đẹp khó làm cho con người cưỡng lại được. Với thời đại xã hội phát triển như hiện nay. Nhà tuyển dụng cũng chính là những người khó tính nhất, chính vì thế để có thể lọt vào tầm ngắm của họ thì bắt buộc bạn phải có “vũ khí tối tân nhất- chính là cv online đẹp”.

Sở hữu một cv online đẹp, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế giúp ích cho bạn trong quá trình xin việc.

- Thứ nhất, cv online đẹp giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng trong vài giây đầu tiên, tạo ấn tượng sâu đậm ban đầu mà các cv thường khác không làm được. Điều này rất có lợi cho chính bản thân bạn, vì bạn đã được nhà tuyển dụng để mắt tới.

- Thứ hai, thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn với nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn là một người nghiêm túc trong công việc và có sự chuyên nghiệp ngay cả khi làm cv xin việc, khi biết bạn chính là chủ nhân của cv online đẹp.

- Thứ ba, cv online đẹp giúp bạn nổi bật trong đám đông hơn, trong hàng nghìn cv đổ về thì cv của bạn lại đẹp nhất, và cũng lợi dụng được những cv khác để làm nền cho chính mình.

- Thứ tư chính là thuyết phục người đọc một cách tuyệt đối.

Với những lợi ích mà cv online đẹp đem lại thì bạn còn điều gì mà không tự tạo cho mình một cv online nhỉ. Nhưng làm sao để biết cv của mình đã đẹp hay chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

2. Những yếu tố tạo nên cv online đẹp

Đẹp ở đây chính là đẹp toàn diện, tuy nhiên cái đẹp trong mắt mỗi người lại khác nhau, có người đam mê cái đẹp lạ lùng, cũng có người đam mê cái đẹp thuần túy nhất. Chính vì thế rất khó để phân cao thấp về đẹp. Nhưng với cv online đẹp thì sẽ hội tụ những yếu tố sau:

những yếu tố tạo nên cv online đẹp

2.1. Đẹp về màu sắc

Màu sắc chính là cái đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn vào cv của bạn, chưa cần biết nội dung trong cv như thế nào nhưng bề ngoài đẹp thì sẽ có ấn tượng đã có ấn tượng tốt rồi. Chính vì thế mà một cv đẹp bạn cần phải biết lựa chọn màu sắc cho chính cho cv của mình. Nhiều bạn với những cá tính khác biệt, nên cách chọn màu và phối màu với họ cũng khác thường. Một điều lưu ý dành cho bạn trong việc chọn màu nền cho cv chính là không chọn quá nhiều màu. Một cv chỉ nên có một màu nền thôi.

Những màu sắc theo phong cách vintage, chính là những màu tông nâu trầm cũng là một sự lựa chọn cho bạn nếu bạn là một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Nhưng cũng có thể theo phong cách cổ xưa với hai màu chủ đạo là đen và trắng. Tuy nhiên với một cv online thì bạn không nên chọn phong cách này, vì như thế sẽ không nổi bật cv của bạn. Hoặc cũng có thể bạn chẳng cần theo một phong cách nào cả, hãy thả ga lựa chọn màu nền cho cv của mình với những tông màu sáng mà bạn yêu thích.

2.2. Đẹp về bố cục

Một cv online đẹp cũng cần đến bố cục bên trong cv như thế nào, bố cục chính là cách bạn chia các nội dung, các đề mục trong cv ra sao để hoàn chỉnh nhất và vừa mắt người đọc nhất. Bố cục của một cv có rất nhiều cách chia khác nhau tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn. Nhưng bố cục an toàn nhất chính là chia dọc cv thành hai phần bằng nhau và sắp xếp những phần nội dung sao cho phù hợp là được. Tuy nhiên bạn cũng có thể sáng tạo bố cục cv sao cho hấp dẫn người xem nhất, chỉ cần không làm rối mắt khi nhà tuyển dụng đọc là được. Đẹp về bố cục chính là dễ xem, dễ đọc và không bị rối mắt, dựa vào những tiêu chí đó bạn có thể tự phân chia bố cục. Nếu bạn chưa đủ tự tin để tự thiết kế một CV hàng không ấn tượng về mặt bố cục thì hãy truy cập ngay vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-hang-khong, bởi tại đây các mẫu CV hàng không được sắp xếp bố cục hợp lý và chính xác nhất. 

2.3. Đẹp về nội dung

Như đã nói ở trên, một cv online đẹp cần có đủ các yếu tố cả trong và ngoài, đẹp về toàn diện. Như thế mới có thể thu hút được nhà tuyển dụng, chính vì thế mà nội dung trong cv cũng cần phải đẹp.

Nội dung đẹp được bao gồm các yếu tố như: Phông chữ, cỡ chữ, màu chữ và sự phân chia nội dung từng phần. Để có nội dung đẹp, bạn hãy chú ý sử dụng một phông chữ trong toàn cv của mình (có thể lựa chọn các phông chữ dễ nhìn như time new roman, arial,...đây là những phông chữ phổ biến, dễ nhìn). Hãy lưu ý là không dùng nhiều màu chữ trong cv xin việc, bạn chỉ nên chọn một màu chữ duy  nhất thôi.

Trên đây là những yếu tố của một cv online đẹp, nhưng làm thế nào để có thể có một cv online đẹp?

3. Một số phần mềm thiết kế cv đẹp

Để có một cv đẹp thì không chỉ đơn giản chỉ với vài thao tác đánh máy hay viết tay thì bạn sẽ có cv đẹp. Chính vì thế mà bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm thiết kế cv để tạo ra được cv đẹp.

một số phần mềm thiết kế cv đẹp

3.1. Thiết kế cv trên google doc

Google doc chính là phần mềm giúp bạn thiết kế cv online chuyên nghiệp, không những có chức năng soạn thảo văn bản và các chức năng như word mà google doc còn có những cải tiến về chức năng chỉnh sửa cv của bạn chuyên nghiệp. Bạn không phải là người chuyên nghiệp trong việc sử dụng phầm mềm thiết kế chuyên nghiệp, cũng không phải là người được học về công nghệ thông tin, tuy nhiên với giao diện giống như trong word thì người dùng google doc cũng rất dễ sử dụng và chỉnh sửa cơ bản để có cv đẹp.

3.2. Thiết kế cv trên corel draw

Đây chính là phần mềm giúp bạn có thể thiết kế cv như mong muốn của chính mình. Bạn hoàn toàn không mất nhiều thời gian với phần mềm này, vì nó được thiết kế khá dễ sử dụng, và phù hợp với nhiều người khác nhau. Khi thiết kế trên này, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa cv như ý mình muốn từ màu sắc, phông chữ, bố cục, thậm chí bạn còn có thể tạo ra cv mang đậm phong cách nghề nghiệp của mình.

3.3. Website giúp bạn không phải dành cả “thanh xuân” để thiết kế cv

Nếu bạn đang mất quá nhiều vào việc tạo cv online đẹp, đã làm rất nhiều lần nhưng vẫn chưa thấy hài lòng với cv của mình, thì giờ đây bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức như vậy nữa với website timviec365.vn đây chính là website giúp bạn có thể giảm bớt thời gian trong việc thiết kế cv online đẹp. Đây chính là trang web cung cấp hơn 300 loại CV khác nhau, mẫu mã khác nhau dành cho bạn. Thậm chí bạn cũng có thể tạo cv online trực tiếp tại đây sau đó mới lưu về máy tính. Với những mẫu cv có sẵn, bạn không cần tốn thời gian thiết kế, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin của mình là đã có một cv online đẹp hoàn hảo để hạ gục nhà tuyển dụng khó tính của mình. Bạn đang muốn tạo CV trắc địa trên Timviec365.vn , thay vì phải trải qua nhiều bước khác nhau thì tại sao bạn không truy cập ngay vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-trac-dia để chọn được mẫu CV trắc địa phù hợp với bạn

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng bạn đã biết thế nào là một cv online đẹp và nó cũng chính là “vũ khí” giúp bạn thành công.