Trình bày tới những đường sóng lao vào bờ cát có hình một nhành hoa cúc ở quốc gia Anh

606 Lượt xem

Thay vì xô bờ cát theo một đường thẳng, hiều ngọn sóng ở Dorset, nước Anh dạt bờ biển theo hình vòng cung và xòe ra giống như 1 tán lá của hoa .

Hunghabay

 

Biều hiện lạ không có lời giải đáp

Bãi cát Jurassic nằm ở vùng đất Dorset, đằng phía nam nước Anh là một trong các đường biển nổi tiếng ở trên trái đất nhờ vào hình kỳ lạ của các cơn sóng. Khi các đường sóng đang chuẩn bị lao vào đã từng biết tới nhất là "con sóng cạnh đứng" . Không những dạt bờ với các khung đường thẳng như những bãi biển khác ở trên thế giới, các ngọn sóng ở đấy lại "uốn éo" theo hình cong các nhành hoa đồng tiền.
những người khoa học đã cho rằng hiện tượng còn sóng đánh hình cành hoa này là "con sóng biển". Điều này thường hay thấy sau 1 cơn bão, và khoảng cách bởi giữa các lượt sóng dạt bãi cát đều như vắt nước. Các nhánh hoa này sẽ xa chục mét khi mà trôi bờ cát, thế nhưng cần có các chỗ dài đến mấy chục mét.
Hunghabay.vn cửa hàng kinh doanh các chiếc vé máy bay ưu đãi nhất trong thị trường của ba hãng hàng không quốc gia là JPA, VJA, Vietnam Airlines

 

 

Những giả thuyết được cho ra

Con sóng biển đặc biệt này đã làm cho nhiều nhà khoa học say sưa nhưng cũng đau đầu trong suốt 5 chục năm nay. Đã có rất nhiều nhà giả thuyết về cách tạo thành các cơn sóng cùng với kiểu dáng lạ như vậy. Một trong các nhà khoa học được nhiều người biết đến nhất là "lượt sóng biển". Khi mà những ngọn sóng đang trôi bờ, chúng trôi dạt vào bờ những làn sóng sẵn có chuẩn bị đi vào và gấp khúc cùng các lượt sóng đang chuẩn bị xô bờ tới. chuyện va chạm này sẽ có thể tạo thành một "chỏm sóng sóng" phương thẳng đứng.
Giả thuyết "tự tạo thành" thì cho rằng, những đường sóng hình cành hoa đã được hình thành bởi vì sự liên quan tới nhau nhiều lần giữa sóng của biển và bờ cát.
Tuy vậy đến nay, vẫn không có nhà giả thuyết nào cho ra được lời giải đáp chuẩn tới các đường sóng bạc đầu có hình thù lạ ở vùng Dorset. Và các "con sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.