Tà Xùa - chặng đường xê dịch nên thử 1 lần

306 Lượt xem

Mong muốn phượt bụi trải nghiệm, ngắm biển mây phiêu bồng ở trên mười đỉnh cao ở VN thì phượt thủ chẳng hề bỏ qua đc đỉnh Tà Xùa. Đây chính là 1 gợi ý vô cùng hay đối với nhiều mọi người.

Đỉnh Tà Xùa thuộc đất Bắc Yên, Sơn La. Đó là ngọn núi lớn xếp hạng thứ 10 tại nước ta. Ngọn núi cao nhất là 2.865meter so với mực nước biển. Những đợt gần đây, bạn trẻ đều mê say chinh phục con đường muôn vàn thách thức đó vì muốn được chạm tay vào mây trời cuồn cuộn mà nơi này ban tặng cho dân xê dịch.

Hành trình tới Tà Xùa

Con đường chinh phục sống lưng Tà Xùa sẽ chẳng quá nỗi khó khăn đối với tay phượt. Tình huống bạn ở tại miền Bắc thì chặng đường có thể bắt đầu từ điểm Trạm Tấu(Yên Bái) hoặc Bắc Yên(Sơn La). Cung đường này chỉ cần 2 ngày có khả năng hoàn thành.

Kinh nghiệm phượt săn sống lưng Tà Xùa


Đối với vài mọi người tại miền Nam. Thuận tiện nhất là sử dụng công cụ tàu bay có thể đi tới HN. Giới trẻ nên đặt vé máy bay của một số thương hiệu hoặc tỏng một vài cửa hàng cung cấp của hãng hàng không. Rồi mướn xe gắn máy và khởi hành đến Tà Xùa và sải bước trên hành trình du lịch tuyệt vời đó.
Mùa hợp lý để có thể chinh phục biển mây núi Tà Xùa là khoảng tầm tháng 11 tới tháng ba.

Tà Xùa chốn thử thách yêu thích và lòng kiên trì

Núi Tà Xùa gồm 3 đỉnh núi chủ yếu thành một cảnh đẹp thiên nhiên khá kì vĩ, với hình dáng giống lưng khủng long đang nằm, nhấp nhô quanh co, dốc đừng.
Hành trình  du lịch  trên ngọn núi Tà Xùa đồi núi hiểm trở, sương mù bao phủ mọi các sườn núi dân phượt khởi hành cần phải cẩn trọng để chẳng gặp rủi ro không may nha.
Hành trình này ko dễ dàng đi qua vì có vô cùng lắm hiểm trở. Các bạn sẽ phải đi qua khu rừng rêu đẹp tuyệt. Dân Phượt có thể gặp vài khoảnh khắc giống như rơi vào địa điểm thần tiên ngất ngây bất kì ai. Không chỉ có biển mây mà chốn này cũng còn nổi tiếng cùng với khá nhiều cây cối nhiều tuổi. Rong rêu và thăng trầm cùng với time. Một vài cánh rừng hoa đỗ quyên, hoa bạch châu nở rộ rạng rỡ.
Mặt khác, trong hành trình khám phá mọi người có thể đc nhìn thấy vô số loài hoa núi rừng mọc thành tấm thảm sắc màu bao phủ đầy triền núi. Một vài loài hoa ko tên gọi ở miền Tây Bắc sẽ góp sức tạo thành sựu mơ mộng, ma mị cho đỉnh núi kì vĩ này.

Tà Xùa - con đường xê dịch cần thử một lần trong đời


Vượt qua được Tà Xùa dân phượt thường nhận được phần thưởng cuối cùng cho một vài phượt thủ kiên trì. Đó chính là được tự mình nhìn ngắm sóng mây bồng bềnh ở trong ánh tươi đẹp of bình minh. Chắc chắn không có từ ngữ nào miêu tả đc nét đẹp of núi rừng nơi dây. Chỉ biết rằng đứng tại chỗ tiên cảnh này time giống như ngừng lại, từng khoảnh khắc tạo thành yên lặng êm ái hơn bao giờ hết.
Các bạn có thể được đắm mình vào với mây trời, quên đi hết mệt nhọc của cuộc đời. Tránh bỏ lỡ, chụp mấy hình ảnh với phiến núi đầu rùa nhé. Có khả năng vô cùng tuyệt đẹp đó.
Chinh phục được hành trình lắm khó nhọc đấy, bạn có thể cảm nhận như kiểu đc tới 1 thiên đường mới lạ. 1 nơi tuyệt đẹp. Ai sở hữu đam mê phượt cần phải xách balo lên và chinh phục sống lưng nhanh nào. Bỏ lại náo nhiệt của TP và thỏa mãn say mê của bản thân nha.