Những kiến thức du ngoạn Ninh Bình

274 Lượt xem

Bằng phong cảnh hoang sơ và non nước hữu tình, Ninh Bình hiện là một trong một số địa điểm thu hút quý khách nhất phía Bắc. Đến với Ninh Bình khách thập phương sẽ được thăm thú nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp mà không nơi đâu có và được thăm thú vô vàn thức ăn hấp dẫn. Sau đây mình muốn chia sẻ những trải nghiệm du lịch Ninh Bình độc hành siêu rẻ đến du khách. Hãy xem nội dung phía dưới nhé!

Thời gian khám phá miền đất Cố đô thích hợp nhất

Khách du lịch có thể phượt vùng đất Cố đô vào mọi các mùa của năm. Nhưng thời điểm lí tưởng nhất có thể du lịch khoảng tháng một đến tháng ba lịch ta khi đấy nhiệt độ chẳng quá lạnh, hành khách hãy đến chùa chiền hay vãn cảnh khá hợp lý. Ngoài ra thì vào khoảng tháng năm tới tháng bảy là thời gian mùa lúa chín ở Tam Cốc rất thích hợp cho một số du khách yêu thích chụp ảnh.

Bí kíp phượt Ninh Bình khách du lịch cần chú trọng

 

Di chuyển đến vùng đất Cố đô hợp lý bằng xe gì?

Đối với một vài khách thập phương Sài Gòn thì nên sử dụng máy bay. Quý khách có thể đặt vé rẻ đến Nội Bài hay Thanh Hóa sau đấy thuê taxi về Ninh Bình đi khám phá.
Còn các bạn gần thì nên khởi hành bằng xe gắn máy có thể thuận lợi cho lịch trình thăm quan thiên nhiên. Lời khuyên đến một vài khách du lịch sử dụng máy bay phải là phải book vé máy bay giá cực rẻ có thể tiết kiệm chi phí đi lại. Có vô cùng nhiều chương trình tri ân khách hàng của lắm hãng vé máy bay. Khách thập phương hãy truy cập đó có thể nghiên cứu.

Nơi ở

Ninh Bình đang được chú trọng du lịch vì thế khách sạn, resort đều đáp ứng được nhu cầu của khách thập phương. Mình từng chọn lựa Chez Beo Homestay 360.000 1 đêm phòng mẫu nhà tre, liên hệ Chú Hoàn (0915061289). Hoặc khách du lịch đều có khả năng đặt nhà nghỉ giá rẻ tại trung tâm thành phố, giá thành cũng chỉ tầm 200k.

 

Lịch trình du lịch Ninh Bình

Hành trình 1: Lúc đến cảng hàng không Nội Bài, tôi đã mướn moto của 1 đứa bạn sau đấy chạy về Ninh Bình. Bọn tôi có dừng lại tại Hà Nam thưởng thức bữa sáng, sau đó tiếp tục hành trình. Đến chín giờ bọn tôi đến Ninh Bình. Chúng tôi chạy tới Tam3 Cốc, Hoa Lư. Tầm 10 giờ ba mươi đến điểm đến, thực chất thì không tốn quá nhiều thời giờ như thế vì mình bị hỏi đường. Cất xe máy mất 10k. Trả vé mỗi khách hàng tốn một trăm hai mươi ngàn và phí xuồng 150k. Mọi người được đi tam cốc, cả tham quan và về tốn 2 tiếng. Tôi đưa cho cô chèo đò 50.000 nữa bởi cô ấy cực kì nhiệt tình và nói tôi rất cẩn thận nữa. Sau đấy bọn mình nhận xe sau đó xuất phát tới thăm quan một số điểm khác ví dụ Bích Động. Đó là 1 đền thờ rất yên tĩnh. Sau đó bọn tôi trở lại nhà nghỉ để bỏ balo rồi hỏi đường đến Thánh đường đá Kim Sơn. Khởi hành từ nhà nghỉ đến đó khoảng 30 cây. Để xe tại giáo đường không tốn tiền nhá. Tôi thưởng ngoạn, chụp hình 1 lúc rồi khoảng bốn rưỡi di chuyển trở về, mua xăng.
Lịch trình 2: Tầm 5h sáng tinh mơ tôi tỉnh dậy. Khi đó thời tiết rất thoải mái. Cảnh non nước buổi sớm quả thật cực kì tuyệt diệu. Thưởng thức sáng rồi bọn mình thăm quan vòng quanh khu nhà nghỉ để chụp ảnh. Homestay đó vô cùng đẹp nhé, đằng trước là ao sen và mặt sau là núi. Đến 8 giờ mình qua hang Múa ngay sát homestay đó. Đến nơi thanh toán vé vào cửa 100k/hành khách và để xe khoảng ba nghìn. Trèo đến núi Múa chụp hình sau đấy thì chúng tôi đi xe đến Tràng An. Phí thuyền là 200k/hành khách, thăm thú Tràng An mất tầm ba tiếng. Sau đấy là chúng tôi đi ăn trưa Một suất cơm cháy, hai đĩa dê 1 chén thịt gà, một dĩa bông cải nấu thịt bò mà hết chỉ 400k thôi. Sau đó bọn tôi khởi hành trở về Hà Nội rồi ra sân bay và trở về nhà.
Bên trên là vài kinh nghiệm  du lịch  Ninh Bình mà chúng tôi từng trải nghiệm. Hi vọng sẽ có ích dành cho bất kì du khách mang ý định du ngoạn mảnh đất Ninh Bình thơ mộng này.