Kinh nghiệm tham quan ghềnh đá đĩa

746 Lượt xem

Trên trái đất hiện tại có tất cả 4 ghềnh đá đĩa, quá may thay bởi một trong bốn thắng cảnh ấy ở tại đất nước ta. Đây là thắng cảnh do thiên nhiên dành tặng, vô vàn cột đá có hình trụ tròn gối đầu nhau theo lớp khéo léo khiến mọi người đến nơi này ko khỏi ngạc nhiên.

Phương tiện để tới nơi này

Net dep ky vi cua ghenh da dia Phu Yen


Tùy theo điểm hiện tại mà quý khách có thể lựa mua vé máy bay, xe lửa hay ô tô tới Tuy Hoà. Ở tại thành phố có cảng bay cùng khá nhiều phòng vé bay để cho du khách mua vé tàu bay. Tuy nhiên gành đá đĩa nằm cách thành phố Tuy Hòa chừng 35km nên du khách nên thuê xe tới nơi này. Ngày trước con đường ở t.phố cho tới đây rất khó đi, tuy nhiên từ một vài năm trước đoạn đường đã đc làm mới hoàn toàn để đáp ứng cho giao thương của mọi người và dịch vụ tham quan.
Bắt đầu ở giữa tp du khách di chuyển về đằng đông cho tới thị xã thì quẹo bên phải tầm 10km nữa thì là đến . Hay du khách cũng có thể đi theo biển để đi đến đây, tuy đi dài hơn một chút tuy nhiên khi đi các bạn được chiêm ngưỡng cảnh vật tuyệt đẹp của mảnh đất miền trung.

Chiêm nghiệm về thắng cảnh ghềnh đá dĩa

Ghềnh đá đĩa đc tạo ra do dòng hóa thạch tuôn trào ra biển khi tiếp xúc nước mát thì bị đông tạo nên thắng cảnh thiên nhiên độc lạ giống như hiện nay. Vô vàn tảng đá với dáng trụ sắp bên nhau tưởng như có đôi tay con người sắp đặt. Khi đi đến nơi đây có lẽ bạn phải bất ngờ với kì quan đấy. Nhìn từ phía đằng xa, chúng ta sẽ thấy gành đá dĩa giống như 1 tổ ong khổng lồ có màu đen huyền nằm gần sát bờ biển. Lúc lại gần thì nó lại giống như vô số tầng bát đĩa xếp đều đặn với nhau.

  • Tổng hợp gần như tất cả các thông tin dịch vụ du lịch sẽ có tại đây: http://tintrongtop.com/

Thời kỳ phù hợp để du lịch ghềnh đá dĩa

Gành đá đĩa ở tại đâu và như nào


Khi mặt trời mọc cho tới khi chiều muộn buông xuống, gành đá dĩa mang nét đẹp ma mị khiến du khách đến nơi đây mà chẳng thể quên. Đến những ngày đầu tháng hai cùng tháng 8 người dân tại đây sẽ làm ngày lễ nghề ngư, đó là lễ hội từ xưa đem đậm nét phong tục của người dân đánh cá. Nếu bạn chọn những tháng này để du lịch thì sẽ đc trải nghiệm nhiều chuyện thú vị. Thời kỳ mưa bão xảy ra tầm tháng tám đến 11, chúng ta tránh du lịch thời gian này.

Địa điểm nghỉ dưỡng tại gành đá đĩa

Khía cạnh tham quan ở tại nơi đây còn đơn sơ và ko đc con người khai thác triệt để. Chỗ cho nghỉ gần khu ghềnh đá dĩa có 2-3 chỗ và cực kỳ đạm bạc. Ngoài ra, du lịch gành đá đĩa trong nửa ngày là thoải mái cho nên du khách qua đêm ở t.p và đi tới đây là hợp lý nhất có thể.