Hướng dẫn bạn cách viết cv ấn tượng  nhất khi xin việc

Vì vậy, khi viết cv cho tot viec lam cần lưu ý thông tin nào bạn có thể theo dõi những thông tin cung cấp dưới đây:

Cấu trúc chặt chẽ, bố cục rõ ràng

Thông thường, một CV đạt tiêu chuẩn cần đảm bảo đầy đủ các nội dung gồm:

- Thông tin cá nhân

- Trình độ

- Kinh nghiệm làm việc

- Kỹ năng

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Sở thích và tính cách

Trình bày trong CV là cơ hội để bạn thể hiện bản thân, bạn có dùng những từ ngữ hay thể hiện cá tính của riêng bạn, nhưng cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định trên một CV.

Thông tin được trình bày có liên quan chặt chẽ với nhau, tránh mẫu thuẫn, không chính xác, để nhận được sự đánh giá cao nhất từ phía nhà tuyển dụng

Cách viết cv ấn tượng với nội dung rõ ràng mạch lạc

Đây là một trong những vấn đề mà bất kì ứng viên nào cũng cần quan tâm, bạn không nên trình bày nội dung trên Cv quá dài dòng lan man bởi nhà tuyển dụng sẽ chỉ dành ra 6 giây để đọc CV của bạn. Bạn nên tận dụng từng khoảnh khắc, đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào. Bạn nên trình bày thông tin trong CV một cách ngắn nhất, nội dung  ấn tượng để có thể dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng.

Viết mà không có một định hướng rõ ràng sẽ khiến người tuyển dụng lao động gặp khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin.

Nhấn mạnh tài năng bản thân không có căn cứ xác thực

Mục đích của việc nộp đơn xin việc là làm nổi bật kỹ năng, thế mạnh, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm và nhiệt huyết của bạn trong công việc. Tuy nhiên, bạn không nên nói quá tài năng thành tích của mình khi không có dẫn chứng xác thực. Hầu hết các nahf tuyển dụng sẽ không muốn nhận về một nhân viên khoa trương, tự cao đâu nhé!

Lỗi chính tả

Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng khi viết CV xin việc. Một CV với nhiều lỗi chính tả là cách nhanh nhất khiến bạn bị loại ngay vòng để xe. Do vậy nên cân nhắc cẩn thận, xem xét kỹ lưỡng chính tả một lần cuối trước khi gửi đi nhé!.

Phông chữ và định dạng quá phức tạp

Mẫu sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp khi bạn luôn sử dụng phông chữ và định dạng dễ đọc và dễ hiểu. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng xem lại hồ sơ của bạn dễ dàng hơn.

Chèn nhiều bảng, hình ảnh và đồ họa

Một số phần mềm tuyển dụng sẽ không thể đọc được các bảng hoặc hình ảnh bạn có trong CV. CV là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của mỗi ứng cử viên và đặc biệt là cách viết cv ấn tượng sẽ mang lại cho bạn một kết quả khả quan trước con mắt của nhà tuyển dụng. Giúp bạn dễ dàng đi xa hơn, đến gần vị trí các công việc bạn đang mơ ước. Tuy nhiên, trong quá trình viết và download mẫu cv đẹp, nhiều ứng viên thường xuyên mắc những lỗi cơ bản và sẽ không nhận được sự đánh giá cao từ phía các nhà tuyển dụng. vì vậy tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng văn bản ngắn và định dạng đơn giản thôi nhé!

Trên đây là toàn bộ những lưu ý bạn cần nhớ khi muốn có cách viết cv ấn tượng. Chúc bạn xin được một công việc như ý thông qua bài hướng dẫn này.

 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Tổng hợp kinh nghiệm tìm gia sư giỏi từ A tới Z

Tổng hợp kinh nghiệm tìm gia sư giỏi từ A tới Z

Nếu con bạn hay bạn đang thiếu tự tin khi thể hiện kiến thức nào đó, đặc biệt là không theo kịp bài học, các bạn trên lớp thì là lúc bạn nên xem xét việc tìm gia sư giỏi về dạy.

Lý do cần tìm hiểu cách viết CV xin việc hay không theo mẫu

Lý do cần tìm hiểu cách viết CV xin việc hay không theo mẫu

Đa phần hiện nay chúng ta đều có rất nhiều mẫu CV xin việc được thiết kế sẵn để các bạn ứng viên chỉ việc điền thông tin cá nhân vào đó một cách đơn giản, nhanh chóng. Nhưng theo Phạm Tình – Founder CV xin việc của timviec365.vn thì việc này không thể mang tới cho các bạn thành công hoàn toàn như mong đợi được.

Mẹo viết CV xin việc thích hợp nhất với bạn

Mẹo viết CV xin việc thích hợp nhất với bạn

Phong cách viết CV của nhiều người tìm việc hiện nay hay gặp phải trạng thái mơ hồ. Thực tế là Internet có đầy đủ các hướng dẫn, đề xuất về những điều...

Các trang web tìm việc hot nhất cho ứng viên

Các trang web tìm việc hot nhất cho ứng viên

Có hàng nghìn các trang web tìm việc nhưng bảng công việc và trang web tìm kiếm công việc tốt nhất có công cụ tìm kiếm nhanh chóng và dễ sử dụng và cho phép bạn tìm kiếm dựa trên loại công việc bạn đang tìm kiếm, vị trí của bạn và các tiêu chí khác. Một số trang web công việc tốt nhất là các bảng công việc truyền thống như timviec365.vn, linkedin, facebook...

Khuynh hướng công việc và nghề nghiệp sau này

Khuynh hướng công việc và nghề nghiệp sau này

Chọn lựa nghề chính là một lựa chọn rất quan trọng của cuộc đời. Thế cho nên, ngay từ rất sớm, bạn nên có các khuynh hướng nghề nghiệp và công việc sau đây cho chính bản thân.

Những sai lầm khi tìm việc làm

Những sai lầm khi tìm việc làm

Bạn đang tìm kiếm 1 công việc phù hợp, nhưng lại chưa bao giờ nhận được một cuộc gọi phỏng vấn nào hoặc 1 cơ hội nào như mong muốn? Hoàn toàn có thể là vì bạn đã mắc phải một vài sai lầm đáng tiếc sau đây trên hành trình tìm việc.

Top 7 công việc rất thu hút “hot nhất” tại Hồ Chí Minh

Top 7 công việc rất thu hút “hot nhất” tại Hồ Chí Minh

Với định hướng cải cách và phát triển nay đã & đang có nhiều ngành việc làm mới ra mắt. Mặc dù vậy 7 ngành nghề “hot” bậc nhất tại HCM vẫn được rất nhiều bạn theo đuổi.

tintrongtop.com - Tìm việc làm tuổi 30

tintrongtop.com - Tìm việc làm tuổi 30

Nếu như mà giữ trong tâm tính quyết đoán & cố gắng chắc cuộc đời cũng đem đến cho tôi các vận may xứng đáng!

tintrongtop.com - Một vài biểu hiện chắc chắn người lao động giao tiếp tốt

tintrongtop.com - Một vài biểu hiện chắc chắn người lao động giao tiếp tốt

Bên cạnh việc lựa chọn ứng viên từ năng lực, bộ phận tuyển dụng còn muốn mang về các ứng viên sở hữu kĩ năng mềm khá, làm sao giúp cho phía tuyển dụng sẽ nhận định chính xác ứng viên từ buổi gặp mặt ban đầu.

tintrongtop.com - Lợi ích của những cơ quan nếu tuyển chọn thực tập sinh

tintrongtop.com - Lợi ích của những cơ quan nếu tuyển chọn thực tập sinh

Khá nhiều cơ quan khẳng định không tuyển chọn thực tập vì lý do họ chưa có tay nghề, ít kiến thức thực tiễn. Thực chất thì ngoài một số điểm yếu đó, những HSSV còn giúp cho xí nghiệp bạn rất nhiều.