Việc làm

Hướng dẫn bạn cách viết cv ấn tượng  nhất khi xin việc

Vì vậy, khi viết cv cho tot viec lam cần lưu ý thông tin nào bạn có thể theo dõi những thông tin cung cấp dưới đây:

Cấu trúc chặt chẽ, bố cục rõ ràng

Thông thường, một CV đạt tiêu chuẩn cần đảm bảo đầy đủ các nội dung gồm:

- Thông tin cá nhân

- Trình độ

- Kinh nghiệm làm việc

- Kỹ năng

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Sở thích và tính cách

Trình bày trong CV là cơ hội để bạn thể hiện bản thân, bạn có dùng những từ ngữ hay thể hiện cá tính của riêng bạn, nhưng cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định trên một CV.

Thông tin được trình bày có liên quan chặt chẽ với nhau, tránh mẫu thuẫn, không chính xác, để nhận được sự đánh giá cao nhất từ phía nhà tuyển dụng

Cách viết cv ấn tượng với nội dung rõ ràng mạch lạc

Đây là một trong những vấn đề mà bất kì ứng viên nào cũng cần quan tâm, bạn không nên trình bày nội dung trên Cv quá dài dòng lan man bởi nhà tuyển dụng sẽ chỉ dành ra 6 giây để đọc CV của bạn. Bạn nên tận dụng từng khoảnh khắc, đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào. Bạn nên trình bày thông tin trong CV một cách ngắn nhất, nội dung  ấn tượng để có thể dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng.

Viết mà không có một định hướng rõ ràng sẽ khiến người tuyển dụng lao động gặp khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin.

Nhấn mạnh tài năng bản thân không có căn cứ xác thực

Mục đích của việc nộp đơn xin việc là làm nổi bật kỹ năng, thế mạnh, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm và nhiệt huyết của bạn trong công việc. Tuy nhiên, bạn không nên nói quá tài năng thành tích của mình khi không có dẫn chứng xác thực. Hầu hết các nahf tuyển dụng sẽ không muốn nhận về một nhân viên khoa trương, tự cao đâu nhé!

Ví dụ, bạn đang tìm việc làm lái xe, hãy chỉ nêu kinh nghiệm cùng những việc làm trước đây của bạn ở mức vừa phải. Đừng quá chú trọng đến việc khoe khoang thành tích mà không có cơ sở. Hãy dựa vào những kinh nghiệm việc làm lái xe của, kết hợp với đó là những căn cứ có xác thực, để nhằm làm nhà tuyển dụng tin được những gì bạn đưa ra trong CV, đồng thời thuyết phục được họ trong việc chọn lựa bạn vào một vị trí công việc.   

Lỗi chính tả

Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng khi viết CV xin việc. Một CV với nhiều lỗi chính tả là cách nhanh nhất khiến bạn bị loại ngay vòng để xe. Do vậy nên cân nhắc cẩn thận, xem xét kỹ lưỡng chính tả một lần cuối trước khi gửi đi nhé!.

Phông chữ và định dạng quá phức tạp

Mẫu sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp khi bạn luôn sử dụng phông chữ và định dạng dễ đọc và dễ hiểu. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng xem lại hồ sơ của bạn dễ dàng hơn.

Chèn nhiều bảng, hình ảnh và đồ họa

Một số phần mềm tuyển dụng sẽ không thể đọc được các bảng hoặc hình ảnh bạn có trong CV. CV là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của mỗi ứng cử viên và đặc biệt là cách viết cv ấn tượng sẽ mang lại cho bạn một kết quả khả quan trước con mắt của nhà tuyển dụng. Giúp bạn dễ dàng đi xa hơn, đến gần vị trí các công việc bạn đang mơ ước. Tuy nhiên, trong quá trình viết và download mẫu cv đẹp, nhiều ứng viên thường xuyên mắc những lỗi cơ bản và sẽ không nhận được sự đánh giá cao từ phía các nhà tuyển dụng. vì vậy tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng văn bản ngắn và định dạng đơn giản thôi nhé!

Trên đây là toàn bộ những lưu ý bạn cần nhớ khi muốn có cách viết cv ấn tượng. Chúc bạn xin được một công việc như ý thông qua bài hướng dẫn này.

 

Hạ gục nhà tuyển dụng bằng CV sinh viên mới trường ấn tượng

Hạ gục nhà tuyển dụng bằng CV sinh viên mới trường ấn tượng

Một CV sinh viên mới ra trường ấn tượng là một hình thức bắt mắt và nội dung đủ để thuyết phục nhà tuyển dụng ngay cả khi kinh nghiệm của bạn chưa đủ chín

Hướng dẫn cách tải CV xin việc trực tuyến hoàn toàn miễn phí!

Hướng dẫn cách tải CV xin việc trực tuyến hoàn toàn miễn phí!

Các bạn đã biết cách viết CV và địa chỉ tải CV xin việc miễn phí mà đảm bảo chất lượng chưa? Đừng bỏ lỡ những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết nhé!

Các ngành khối c dễ tìm việc và những yếu tố khi theo học khối c

Các ngành khối c dễ tìm việc và những yếu tố khi theo học khối c

Các ngành khối c dễ tìm việc, những yếu tố cần có khi theo học khối c. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm công việc khối c hái ra tiền, các bạn cùng tham khảo nhé

Cùng giải đáp thăc mắc: Học ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Cùng giải đáp thăc mắc: Học ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Cùng timviec365.vn giải đáp ngay câu hỏi học ngôn ngữ Anh ra làm gì trong bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhé !

Gợi ý các mẹ cách viết đơn xin nghỉ thai sản chuẩn nhất 2019

Gợi ý các mẹ cách viết đơn xin nghỉ thai sản chuẩn nhất 2019

Đơn xin nghỉ thai sản là một loại giấy tờ quan trọng trong hồ sơ, thủ tục mà các mẹ bầu cần hoàn thiện trước khi nghỉ để sinh con. Lá đơn xin nghỉ thai sản có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo quyền lợi của các mẹ về chế độ thai sản. Vậy ngay sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến các mẹ bầu đang quan tâm về vấn đề này những gợi ý giúp các mẹ có thể viết đơn xin nghỉ thai sản đúng chuẩn.

Tìm việc làm, tuyển dụng đơn giản hơn cùng Timviec365.vn

Tìm việc làm, tuyển dụng đơn giản hơn cùng Timviec365.vn

Bạn sẽ không còn e ngại tìm việc làm hay tuyển dụng nhân viên nữa khi tìm đến Timviec365.vn với tính năng TÌM KIẾM QUANH ĐÂY - bộ lọc từ khóa theo mong muốn cho ra kết quả trong nháy mắt.

Lý do cần tìm hiểu cách viết CV xin việc hay không theo mẫu

Lý do cần tìm hiểu cách viết CV xin việc hay không theo mẫu

Đa phần hiện nay chúng ta đều có rất nhiều mẫu CV xin việc được thiết kế sẵn để các bạn ứng viên chỉ việc điền thông tin cá nhân vào đó một cách đơn giản, nhanh chóng. Nhưng theo Phạm Tình – Founder CV xin việc của timviec365.vn thì việc này không thể mang tới cho các bạn thành công hoàn toàn như mong đợi được.

Mẹo viết CV xin việc thích hợp nhất với bạn

Mẹo viết CV xin việc thích hợp nhất với bạn

Phong cách viết CV của nhiều người tìm việc hiện nay hay gặp phải trạng thái mơ hồ. Thực tế là Internet có đầy đủ các hướng dẫn, đề xuất về những điều...

Các trang web tìm việc hot nhất cho ứng viên

Các trang web tìm việc hot nhất cho ứng viên

Có hàng nghìn các trang web tìm việc nhưng bảng công việc và trang web tìm kiếm công việc tốt nhất có công cụ tìm kiếm nhanh chóng và dễ sử dụng và cho phép bạn tìm kiếm dựa trên loại công việc bạn đang tìm kiếm, vị trí của bạn và các tiêu chí khác. Một số trang web công việc tốt nhất là các bảng công việc truyền thống như timviec365.vn, linkedin, facebook...

Khuynh hướng công việc và nghề nghiệp sau này

Khuynh hướng công việc và nghề nghiệp sau này

Chọn lựa nghề chính là một lựa chọn rất quan trọng của cuộc đời. Thế cho nên, ngay từ rất sớm, bạn nên có các khuynh hướng nghề nghiệp và công việc sau đây cho chính bản thân.