tintrongtop.com - Một số lời khuyên đến các bạn SV khi xác định đi làm

85 Lượt xem

Việc sinh viên làm thêm đã rất phổ biến. Nhưng, bên cạnh chuyện đi làm of HSSV lại khá nhiều điều đáng bàn. Chẳng hạn như việc những sai lầm SV thường xuyên mắc phải ngay khi chính họ không biết được. Những sai lầm ấy là gì?

Chỉ thích việc nhẹ nhàng, thu nhập cao

Vấn đề thông thường hay thấy of sinh viên đi làm partime là nghe thấy tin tức tuyển dụng ở đâu việc làm nhàn hạ, chỉ ngồi ở nhà làm lại được hưởng mức lương cao thì lập tức đký mà không hề kiểm chứng.
 

SV làm thêm tối có nên?


Hiện nay, ngay những trang tìm việc làm nhanh xuất hiện một số cty ảo với thủ đoạn ngày càng khôn khéo như là những công ty môi giới việc làm, dựa vào tính cả tin, suy nghĩ cần làm thêm của SV để lừa đảo lấy tiền.
Đã có nhiều sinh viên bị lừa đảo. Do đó cần phải cảnh giác trước các tin tức tuyển dụng như hiện tại.

Làm thêm cho vui

Mỗi người cũng có 1 mục đích riêng khi làm thêm. Có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, giúp đỡ bố mẹ hay là tham gia một chuyên ngành nào đó. Trái lại có một vài HSSV đi làm cùng với mong muốn cọ xát, trau dồi kinh nghiệm để khi tốt nghiệp sẽ có thể xin đc việc làm dễ dàng hơn.
Bên cạnh đó cũng có những SV đi làm thêm với ý định chỉ để vui. Đây là một nối tư duy vô cùng sai lầm, bởi điều này làm phí phạm thời giờ và không giúp cho anh chị đi xa đc sau này. Quan trọng nhất là sau này các bạn sẽ phải đương đầu đến trận chiến tìm việc gay gấn.
Vì thế, cần phải nghiêm túc & xem vấn đề đi làm sẽ là 1 nhiệm vụ to lớn bên cạnh học.

Sẵn sàng thôi việc ngay khi thấy chán nản

Bất kỳ vấn đề nào cũng sẽ có những khó khăn cần vượt qua. Chính vì thế chỗ làm nào cũng sẽ cần phải có thêm thời giờ để có thể hòa nhập. Lựa chọn đc một công việc làm thêm không hẳn là dễ. Do đó, Nguoi tim viec cần kiên trì đừng có vì một công việc khó nhọc mà nản lòng.
Đôi khi anh chị đang làm 1 công việc & nhận ra chẳng hợp với mình, ngược lại ngại đổi sang một việc làm bởi bạn ngại tìm việc làm thêm, làm quen với việc làm mới. Nếu mà anh chị nếu đương bắt gặp điều như thế khi đó bạn cần phải suy nghĩ lại.Điều đó có thể rèn đến anh chị tính kiên nhẫn về giai đoạn tìm việc làm về sau nhá.

>>> Người tìm việc cũng cần tìm kiếm những công việc hấp dẫn trên các kênh trực tuyến như: https://timviec365.vn/ung-vien

Chú trọng đi làm thêm lơ loài sách vở

HSSV làm thêm có nên hay không?


Đúng là việc làm thêm tốt thật trái lại không phải vì thế bạn lơ đãng việc học. Nếu đi làm thêm mang về việc làm thực tế ngược lại đến trường giúp cho các em cập nhật học vấn.
Các bạn chú ý cân bằng giữa việc học và việc đi làm. Nên suy nghĩ giữa một bên chính là việc bình thường với thu nhập tàm tạm và một phía chính là bằng tốt nghiệp bạn chọn gì?
SV làm thêm sẽ là việc rất tốt nhưng trong quá trình tìm việc và đi làm bạn nên chú ý một vài điều để mà tránh mắc sai không đáng có. Cùng với hàng trăm bài viết tuyen dung viec lam thời vụ mỗi ngày trên những trang tìm việc làm, chắc chắn bạn có thể kiếm đc các công việc partime thích hợp đến điều kiện của các bạn. Chúc cho bạn thành công!

tim viec lam