tintrongtop.com - Bốn mẹo đăng bài tuyển dụng hiệu quả

146 Lượt xem

Anh chị thường xuyên đăng tin tuyển nhân viên ở tất cả các trang việc làm tuyển dụng? Đã bao giờ bạn nghĩ liệu rằng bài viết của công ty bạn đã hấp dẫn ứng viên hay chưa? Một tin đăng tuyển dụng hấp dẫn sẽ giúp công ty nhanh chóng tìm kiếm được ứng viên phù hợp và tiết kiệm nhất. 

Vậy làm sao để viết nội dung tuyển dụng nhân sự hấp dẫn nhất? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này, sau đây sẽ là 4 điều mà bộ phận nhân sự cần phải sử dụng để mà cải tiến chất lượng của một bài viết tin đăng tuyển dụng của mình.

Bí quyết thu hút người tìm việc gửi CV

Cách viết nội dung tuyển dụng thu hút 

Chủ đề lôi cuốn

 

Viết chủ đề hiệu quả chính là 1 chìa khóa để tuyển được người tìm viêc. Nó khái quát tất cả những điều bạn mong muốn, gây nên sự tò mò cho ứng viên. Anh chị cũng có thể thay đổi đề tài khi viết mô tả công việc, tuy nhiên mình nhắn bạn phải viết được một chủ đề hay, bao quát công việc mà công ty các bạn đang cần tuyểnm điều đó sẽ tốt hơn rất nhiều. Điều đầu tiên khi ứng viên đi tim viec lam gap đó chính là họ sẽ đọc phần tiêu đề đầu tiên sau đó mới đến các nội dung chi tiết bên trong đó.

Bài viết của bạn sẽ thu hút hơn nếu như miêu tả điều người tìm việc có thể có được thông qua công việc ấy về sau, chứ không phải nhắc đến những gì người lao động từng đạt được. Tất cả các yêu cầu kinh nghiệm quan trọng thật đấy, tuy nhiên các bạn nên chú ý nhắc đến những mức lương ứng viên được hưởng cạnh một vài nhiệm vụ cụ thể của công việc.

Để ý đến từ ngữ khi mà đăng bài

Bí quyết thu hút người tìm việc gửi CV


Một kênh tuyển dụng được mọi chuyên viên nhân sự dùng đó là kênh việc làm trực tuyến đây là 1 bí kíp viết bài tuyển nhân viên lôi cuốn. Những trang web tìm việc làm như thế có tính năng tương tác với người tìm việc rất tốt, chúng sẽ đáp ứng nhu cầu tuyển nhân sự của doanh nghiệp bạn từ giai đoạn viết tin tuyển nhân sự. Do đó tin tuyển nhân sự được xem là sự kết nối trước tiên của nhà tuyển dụng đến người lao động. Nhà phụ trách tuyển dụng phải chú ý đến ngôn từ của mình dùng trong bản tin tuyển dụng.
Một số nhà tuyển dụng luôn không chú ý tới cách thức viết bố cục của bài viết tuyển dụng, việc này thật sự có hại tới bộ mặt của công ty và độ hoài nghi của người tìm việc về hiệu quả công việc sẽ tăng lên. Nếu các bạn đang khó khăn trong việc tuyển nhân sự, hãy chỉnh sửa bài viết của mình, điều đó có thể giúp cho bạn tăng số người ứng tuyển đấy.

Viết tin tuyển dụng một cách hài hước, sinh động

Một tin tuyển dụng được doanh nghiệp viết theo một cách hài hước, sinh động, dí dỏm sẽ có sức hút đặc biệt với bất cứ ứng viên nào. Mỗi ngày ứng viên muốn tìm việc làm sẽ có hàng trăm sự lựa chọn trên các trang web tìm việc làm, vì thế các tin tức của nhà tuyển dụng càng nổi bật thì khả năng ứng viên nộp hồ sơ vào công ty của bạn ngày càng cao. 

Thông tin cần ghi bên trong tin đăng tuyển nhân sự

Tin Công ty: Nên ghi chi tiết trong khi anh chị viết tới các tin tức của xí nghiệp anh chị như: địa chỉ trang web, thời gian hoạt động, cơ quan bạn đang có số người lao động bao nhiêu. Điều này sẽ gia tăng độ tin tưởng của người lao động đối với công ty bạn rất nhiều.
Để thông tin tuyển nhân viên thêm thu hút anh chị hãy đưa từ khóa vào trong đề tài, trình bày nội dung chi tiết và hãy viết thông tin liên hệ nếu như người lao động muốn. Nếu trình bày được bốn điều này vào bài đăng của các bạn, mọi người sẽ có nhiều cơ hội tìm được cho mình những ứng viên xuất sắc nhất mà không mất quá nhiều thời gian cũng như chi phí tuyển dụng.

>>> Tham khảo thêm một kênh ứng viên sáng giá tại https://timviec365.vn/ung-vien